Chat v?i Chúng tôi

Địa chỉ

Số 916, Ấp 4, Quốc Lộ 51, Xã An Hòa, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại

02513 937964 - 02513 937974

Email

Sales.phuanphat@gmail.com 


Trang chủ Tin tức Thép skd11 – thép làm khuôn dập nguội

THÉP SKD11 – THÉP LÀM KHUÔN DẬP NGUỘI

Trong bài viết này, Phú An Phát sẽ tiếp tục đề cập đến một mác thép đặc chủng có mặt trên thị trường hiện nay, đó là mác thép SKD11 – thép làm khuôn dập nguội.

Thép là loại vật liệu rất phổ biến trong công nghiệp. Điểm thú vị của thép là chỉ cần một sự thay đổi trong thành phần của thép thì đã tạo ra những loại thép có đặc tính khác nhau để ứng dụng phù hợp trong từng lĩnh vực nhất định. Đó cũng là lý do chúng ta thấy xuất hiện rất nhiều mác thép khác nhau trên thị trường để dễ phân biệt.

Như đã nói ở trên, mỗi loại thép sẽ có những đặc tính phù hợp với từng lĩnh vực nhất định. Mác thép SKD11 cũng không ngoại lệ, với những thông số kỹ thuật hay đặc tính đặc trưng thì thép SKD11 được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất khuôn dập nguội.

Trước khi tìm hiểu tại sao thép SKD11 lại là dòng thép chuyên làm khuôn dập nguội thì chúng ta sẽ nói một chút về khuôn dập nguội.

Khuôn dập nguội là gì?

Khuôn dập nguội là một loại dụng cụ sử dụng phổ biến trong gia công công nghiệp, dùng để gia công kim loại và hợp kim bằng phương pháp biến dạng nguội. Thông thường khuôn dập nguội được sử dụng trong các ngành chế tạo ôtô, xe máy, đồ gia dụng.

Để phù hợp với yêu cầu tạo hình sản phẩm khuôn dập nguội được cấu tạo bởi hai phần: khuôn trên (chày) được gắn vơi búa, chuyển động nhờ áp lực của búa. Khuôn dưới (cối) được cố định. Độ cứng bề mặt khuôn cần có để đảm bảo chất lượng sản phẩm trên một đầu khuôn theo yêu cầu.

Quá trình chế tạo khuôn cũng có những yêu cầu kỹ thuật cụ thể: cần chọn chính xác vật liệu làm khuôn, vật liệu làm khuôn phải phù hợp với từng chủng loại khuôn và cả vật liệu dập, tần suất làm việc của khuôn. Khi chế tạo khuôn phải được nhiệt luyện để có độ bền, độ cứng, độ dẻo dai, khả năng chống mài mòn tốt để đảm bảo khuôn làm việc trong thời gian lâu dài, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.

thép SKD11 - Thép làm khuôn dập nguội
Khuôn phải chịu áp lực rất lớn, chịu ma sát và phải chịu va đập, do đó cần có các tính chất:

  • Độ cứng cao: phải đạt 56-62 HRC, tùy loại khuôn và độ cứng của phôi.
  • Tính chống mài mòn cao: để giữ được kích thước chính xác của sản phẩm cho hàng vạn, hàng chục vạn lần dập.
  • Độ bền và độ dai bảo đảm để chịu được lực va đập lớn.

Yêu cầu các loại thép để làm khuôn dập nguội là có thành phần cacbon cao (xấp xỉ 1%), nếu khuôn chịu va đập nhiều thì dùng loại có lượng cacbon thấp hơn (0,4 – 0,6%).

Thép SKD11 – Thép làm khuôn dập nguội

Thép SKD11 thuộc nhóm thép hợp kim dụng cụ, có hàm lượng carbon và crom cao (%C ~1.4 – 1.6%, %Cr ~ 11 – 13%).

Các mác thép tương đương với nó là SLD (Hitachi), D2 (AISI),1.2379(DIN), Cr12MoV (GB).

Thép làm khuôn dập nguội - SKD11

Đặc tính của thép SKD11:

  • Độ tinh khiết cao
  • Khả năng chống mài mòn cao
  • Cấu trúc vi mô đồng nhất
  • Độ cứng cao (58 – 60 HRC)
  • Độ thấm tôi tốt
  • Ứng xuất tôi thấp nhất

Độ thấm tôi tốt và ứng suất tôi là thấp nhất giúp cho nâng cao độ cứng và chất lượng bề mặt, và đồng thời hạn chế cong vênh khi gia công, bề mặt gia công cắt gọt mịn và đẹp hơn.

Với những đặc điểm về thành phần và tính chất như trên thì thép SKD11 rất được ưa chuộng sử dụng trong lĩnh vực sản xuất khuôn dập nguội.

Hiện nay, công ty Phú An Phát đang cung cấp thép SKD11 với quy cách đa dạng và số lượng lớn. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đang có số lượng lớn thép cần thanh lý, quý khách hàng quan tâm có thể xem thông tin chi tiết tại đây: Mua thép chất lượng cao với giá cực rẻ – Tại sao không?

Bài viết liên quan

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library '/opt/alt/php54/usr/lib64/php/modules/i360.so' - /opt/alt/php54/usr/lib64/php/modules/i360.so: cannot open shared object file: No such file or directory

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: