Chat v?i Chúng tôi

Địa chỉ

Số 916, Ấp 4, Quốc Lộ 51, Xã An Hòa, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại

02513 937964 - 02513 937974

Email

Sales.phuanphat@gmail.com 


Trang chủ Tin tức Tầm quan trọng của marketing trong thời đại internet phát triển mạnh mẽ

TẦM QUAN TRỌNG CỦA MARKETING TRONG THỜI ĐẠI INTERNET PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ

Marketing là gì?

Có rất nhiều khái niệm về Marketing, theo Philip Kotler – người được mệnh danh là cha đẻ của Marketing hiện đại – “Marketing là tiến trình doanh nghiệp tạo ra giá trị cho khách hàng và xây dựng mạnh mẽ những mối quan hệ với khách hàng nhằm đạt được giá trị từ những phản ứng của khách hàng.”

Nói một cách dễ hình dung thì Marketing chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Mặc dù các khái niệm về Marketing mới chỉ hình thành từ những năm đầu của thế kỷ 20 nhưng các hoạt động Marketing thì đã có từ rất lâu khi mà sản xuất hàng hoá ra đời và phát triển. Điều này có nghĩa là chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của Marketing trong việc tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ. Vậy cụ thể thì Marketing quan trọng như thế nào, đặc biệt là trong thời đại Internet phát triển như hiện nay?

 

Tầm quan trọng của Marketing trong thời đại Internet phát triển

Trước hết, chúng ta sẽ bàn về việc Internet đã ảnh hưởng thế nào đến hành vi con người. Rõ ràng là thế giới đang ngày càng phẳng khi mọi cách thức liên lạc cho đến các nhu cầu giải trí đều nằm gọn trong bàn tay con người. Chỉ cần chiếc điện thoại Smartphone, hay chiếc máy tính bảng nhỏ gọn là mọi người có thể kết nối, trò chuyện hay chia sẻ thông tin với nhau dù ở bất cứ đâu. Có thể thấy, thời gian con người ta dành cho blog, mạng xã hội, các kênh giải trí còn nhiều hơn thời gian ăn ngủ, sinh hoạt cá nhân.

Với sự xuất hiện của Internet, con người dễ dàng tìm kiếm cũng như tiếp cận được nhiều thông tin khác nhau. Khi có quá nhiều sự lựa chọn và khách hàng thì không có nhiều thời gian thì điều cần thiết là bạn phải ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Nếu như trước đây, người mua phải tìm đến người bán để mua sản phẩm thì ngày nay, trước bối cảnh Internet phát triển mạnh mẽ, đòi hỏi người bán phải làm mọi cách để thu hút khách hàng, khuyến khích họ tiêu dùng sản phẩm của mình. Và cũng chính vì thế, marketing càng đóng vai trò thiết yếu trong hoạt động kinh doanh.

Marketing có liên quan chặt chẽ đến các bộ phận khác trong doanh nghiệp và nó có vai trò định hướng, kết hợp các chức năng khác để không chỉ nhằm lôi kéo khách hàng mà còn tìm ra các công cụ có hiệu quả thoả mãn nhu cầu khách hàng từ đó đem lại lợi nhuận cho công ty.

Hoạt động marketing bắt đầu từ việc nghiên cứu thị trường, tìm hiểu khách hàng, lập danh mục hàng hoá, chính sách giá cho đến việc thực hiện sản xuất, phân phối. Khi hàng hoá được bán trên thị trườngthì hoạt động marketing vẫn được tiếp tục thông qua việc truyền thông, quảng cáo hay những phương thức kích thích tiêu thụ khác.

Nhờ vào các hoạt động Markerting được nêu ở trên mà doanh nghiệp có thể gia tăng độ nhận biết cũng như lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp. Từ đó dẫn dắt đến hành vi tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ. Hơn thế nữa, khi những khách hàng này hài lòng, họ sẽ giới thiệu cho những người xung quanh họ, và như thế, kết quả kinh doanh sẽ đạt đến những con số ấn tượng.

Tóm lại, trong thời đại Internet phát triển, con người dễ dàng tiếp cận được thông tin dễ dàng thì đòi hỏi các doanh nghiệp phải chú trọng đến Marketing hơn. Trước hết là tạo ra sự nhận biết, để khách hàng biết được bạn là ai, bán cái gì? Khi khách hàng đã ghi nhớ, biết được bạn là ai thì hãy xây dựng lòng tin đối với khách hàng, để họ sẵn sàng tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

 

Bài viết liên quan

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library '/opt/alt/php54/usr/lib64/php/modules/i360.so' - /opt/alt/php54/usr/lib64/php/modules/i360.so: cannot open shared object file: No such file or directory

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: