Chat v?i Chúng tôi

Địa chỉ

Số 916, Ấp 4, Quốc Lộ 51, Xã An Hòa, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại

02513 937964 - 02513 937974

Email

Sales.phuanphat@gmail.com 


Trang chủ Tin tức So sánh ưu, nhược điểm của gia công cắt plasma

SO SÁNH ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA GIA CÔNG CẮT PLASMA

Bên cạnh hai lọai gia công kim loại phổ biến là Laser và oxy-gas, gia công cắt Plasma hiện là phương pháp gia công kim loại được ưa chuộng bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Vậy ưu và nhược điểm của phương pháp gia công cắt plasma là gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây. 

1. Ưu điểm:

So với 2 công nghệ gia công cơ khí khác đang phổ biến trên thị trường hiện nay là Oxy-Gas và Laser, công nghệ cắt kim loại Plasma có những đặc điểm và lợi thế ưu việt sau:

  • Hiệu suất làm việc cao: Cắt Plasma có khe hở vết cắt nhỏ, ít xỉ, ít cong vênh hơn cắt Oxy-Gas, đồng thời, khả năng cắt nhanh hơn, nhất là khi xử lý kim loại tấm có độ dày dưới 50mm (so với cắt Oxy-Gas) và kim loại tấm có độ dày hơn 3mm (so với cắt Laser).
  • Dễ sử dụng: Cắt Plasma không cần điều chỉnh lượng khí, lượng nhiệt mà thao tác đơn giản, vì thế không đòi hỏi thợ gia công phải có tay nghề, kỹ thuật cao.
  • Giảm giá thành, giảm chi phí sản xuất: Nhờ hiệu suất làm việc cao, khả năng cắt nhanh nên chi phí giảm, lợi nhuận tăng. Với các tấm kim loại dày dưới 25mm, cắt Plasma tiết kiệm hơn so với cắt Oxy-Gas.
  • Đa dạng kim loại cắt: Sắt, thép, Inox, nhôm, đồng hay các kim loại khác đều có thể cắt được bằng công nghệ Plasma.
  • Làm việc hiệu quả, chính xác: Cắt Plasma độ phân giải cao tự động hóa có thể cắt tốt các tấm kim loại dày với độ chính xác cao và bề mặt nhẵn, sạch, không cần xử lý thêm.

Với những ưu điểm trên, cắt Plasma còn tồn tại hạn chế như: không thể áp dụng với vật liệu phi kim loại, cắt Inox dễ bị nám đen ngay vết cắt và một số phụ kiện cần thay thế thường xuyên.

2. Nhược điểm:

  • Điện cực, bép cắt, vòi phun thường xuyên phải thay thế làm tăng giá thành sản xuất.
  • Cắt plasma không thể cắt với vật cắt không phải kim loại.

Hi vọng với bài viết mà Phú An Phát chia sẻ trên, bạn đọc có thể thấy rõ được những ưu thế của phương pháp gia công kim loại này. 

 

Bài viết liên quan